พื้น Epoxy คืออะไร?

พื้น epoxy คืออะไร

พื้น Epoxy คืออะไร? วันนี้เราจะมาพูดถึงพื้น Epoxy กันครับ ซึ่งเป็นพื้นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการใช้งานทั้งในบ้านเรือน โรงงานอุตสาหกรรม และสถานประกอบการต่างๆ เนื่องจากคุณสมบัติที่โดดเด่นและเหนือชั้นกว่าพื้นชนิดอื่นๆ

พื้น Epoxy คืออะไร? พื้น Epoxy เป็นพื้นที่เกิดจากการผสมกันระหว่างเรซิ่นอีพ็อกซี่ (Epoxy Resin) และไพรเมอร์หรือตัวเร่งปฏิกิริยา เมื่อผสมกันแล้วจะทำให้เกิดเป็นแผ่นพื้นที่แข็งแรงทนทาน โดยเรซิ่นอีพ็อกซี่เป็นพอลิเมอร์ชนิดหนึ่งที่ผลิต

มาจากการทำปฏิกิริยากันของสารเคมี 2 ชนิดคือ อีพ็อกซี่เรซิ่นและเรซิ่นเสริมแรง

คุณสมบัติที่โดดเด่นของพื้น Epoxy มีดังนี้:

1. ทนทาน แข็งแรงทนทานต่อแรงกระแทกได้ดีกว่าพื้นชนิดอื่นๆ เช่น พื้นปูนซีเมนต์ พื้นกระเบื้อง เนื่องจากพื้น Epoxy มีการเชื่อมโมเลกุลเข้าด้วยกันระหว่างเรซิ่นอีพ็อกซี่และตัวเร่งปฏิกิริยา ส่งผลให้เป็นพื้นที่แข็งแกร่งทนทานมาก

2. กันน้ำ เป็นพื้นที่ทนต่อน้ำได้เป็นอย่างดี เนื่องจากพื้น Epoxy เป็นพอลิเมอร์ที่ไม่ละลายน้ำ ทำให้สามารถป้องกันน้ำและความชื้นจากการซึมผ่านเข้าไปได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะสำหรับอาคาร โรงงาน ห้องน้ำ ห้องครัว

3. ทนต่อสารเคมี พื้น Epoxy มีความทนทานต่อสารเคมีหลากหลายชนิดได้ดี เนื่องจากอีพ็อกซี่เรซิ่นเป็นพอลิเมอร์ที่มีโมเลกุลเป็นแบบเส้นตรง จึงมีความสามารถในการทนทานต่อสารเคมี กรด ด่าง และน้ำมันได้เป็นอย่างดี ลดความเสี่ยงต่อการเกิดปฏิกิริยากับสารเคมีต่างๆ

4. ง่ายต่อการทำความสะอาด พื้นผิวที่เรียบเนียน กระชับ แข็งแรง ไม่มีรอยแตกร้าว ทำให้สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ไม่เกิดคราบสกปรกตกค้างยากจนเกินไป ประหยัดแรงงานในการดูแลรักษา

นอกจากคุณสมบัติเหล่านี้แล้ว พื้น Epoxy ยังมีสีสันและลวดลายให้เลือกมากมาย เพื่อตกแต่งให้เข้ากับบรรยากาศของพื้นที่ได้ตามต้องการอีกด้วย เห็นได้ว่าพื้น Epoxy เป็นพื้นที่ดีเยี่ยม มีคุณสมบัติโดดเด่นหลากหลายประการ จึงไม่แปลกที่จะได้รับความนิยมไปทั่วโลก

รับเหมาทำพื้นอีพ็อกซี่ EPOXY ราคาถูก

error: Content is protected !!